Tag-Archive for » cửa ngõ «

Thứ ba, 17 tháng 2, 2009 | Tác giả:

Một số bạn có thể đã biết rằng tôi đã xây dựng một máy chủ gia đình không quá lâu. Tôi ghi nhận một số bộ phận rất quan trọng của nó như thế nào được xây dựng mặc dù tôi đã được quy hoạch phát hành tất cả các tài liệu cùng một lúc. Tôi đã sử dụng Arch Linux và tôi đã không gần hoàn thành tất cả mọi thứ, đặc biệt là các tài liệu. Ví dụ, nó được cho là một máy chủ phương tiện truyền thông. Sau khi một số xáo trộn đĩa, nó được cho là sẽ chỉ có một RAID1 cho khởi động và RAID 10 cho phần còn lại (phần truyền thông).

Điều này đã không làm việc ở tất cả các.

Tôi có xa như có một hiệu quả (và cũngtường lửa) máy chủ gateway định tuyến. Tôi cuối cùng đã hài lòng rằng các tùy chỉnh định tuyến địa phương * đang làm việc một cách chính xác và tôi tự tin rằng thử nghiệm của tôi với DHCP có nghĩa là tôi có thể vô hiệu hóa các dịch vụ DHCP trên mỏng manh ADSL bộ định tuyến và có tất cả của tôi Flatmates bắt đầu sử dụng máy chủ như Internet cửa ngõ. Thay thế: Tôi đã đăng nhập vào máy chủ từ văn phòng, Tôi chỉ muốn cài đặt Apache2 **, và tôi đã được về để tham khảo ý kiến ​​với một đồng nghiệp về nhận đồ thị đẹp đặt lại với nhau để Flatmates tất cả có thể nhìn thấy những người đã được sử dụng hết băng thông *** — khi tôi nhận thấy một thông điệp nhỏ cho thấy rằng hệ thống tập tin gốc đã được remounted chỉ đọc do một số hoặc đĩa thất bại khác.

Và sau đó tôi bị mất kết nối của tôi đến máy chủ.

Và sau đó tôi đã đạt được một tâm trạng hôi.

🙁

Khi tôi về đến nhà, Tôi thấy rằng, như tôi đã đoán từ thông điệp mô tả được đưa ra tại văn phòng, các (rất) 80GB cũ IDE đĩa mà tôi đã được sử dụng cho các hệ thống tập tin gốc đã thất bại. Không may, máy chủ sẽ không bao giờ khởi động lại và có rất ít cơ hội tò mò tất cả mọi thứ ra vào đĩa khác để tiếp tục nơi tôi rời đi.

Tôi mua một thay thế (SATA) HDD này cuối tuần tiếp theo ngay sau ngày được trả lương – và tôi đã thay đổi suy nghĩ của tôi về tài liệu tiến bộ của tôi… và sao lưu cấu hình của tôi:

Phát hành sớm. Phát hành thường.

* ISP ở Nam Phi phí ít (giá dễ dàng sự so sánh) vì “địa phương chỉ” (bên trong Nam Phi) giao thông trên ADSL nhưng chỉ nếu bạn sử dụng một tài khoản ADSL mà KHÔNG THỂ truy cập dịch vụ web bên ngoài của Nam Phi. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn muốn tận dụng lợi thế của chi phí giảm xuống, nhưng vẫn có thể truy cập Internet tại lớn, bạn cần phải thiết lập một số tuyến lén lút.

** một lệnh cài đặt: ~ $ Yaourt -S apache

*** Truy cập Internet trong SA là tốn kém – bạn có được tính phí về R70 ($7 / 4,9 £ / 5,46 €) mỗi GB khi sử dụng ADSL, hoặc về R2 mỗi MB nếu sử dụng GPRS / 3G.

Chia sẻ
Thứ Hai, November 17th, 2008 | Tác giả:

I’d never really had the need to connect to a VPN until this weekend. After connecting, I found that my Internet access was rather non-functional except to the VPN in question. A colleague happened to be on hand (he’d given me the access details in the first place) and he quickly suggested this workaround.

Today, a client had the same issue. Perhaps this problem is more common than I first thought.

When connecting to the VPN, Windows updates the default gateway on your desktop to reflect the VPN’s settings. Most likely, however, you only need to access specific subnets on the VPN and you want all unrelated traffic to use youroldsettings.

It turns out that its a simple checkbox that needs to be unchecked. The jist (sp.??) of finding the setting: Right-click the VPN in Network Connections -> Properties -> Internet Protocol (TCP/IP); [Properties] ; [Nâng cao], and uncheck the “[ ] Use default gateway on remote network”.

Then click the usual OK/Apply/Yes-of-course-your-dialogue-ness (all the while reading and absorbing any warnings appropriately) until you’re back to your Network Connections window. Right-click the VPN connection and disable / re-connect.

You should be able to confirm that the Default Gateway does not change by running the command-line app ipconfig before and after enabling the VPN connection. Look specifically for the line labelledDefault Gateway”.

[edit reason=moore”]…

It turns out that a possible reason for this setting being the default setting is for security. If your desktop happens to be compromised or inadvertently routing traffic, connecting to the VPN might expose the supposedlyprivatenetwork to the Internet.

Chia sẻ